Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao thư

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao thư

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao thư

Bao thư ngày nay không chỉ có ý nghĩa truyền thống là bọc và đóng gói sản phẩm, mà hiện nay, bao thư còn mang ý nghĩa độc đáo và đặc biệt. Nó làm nên thương hiệu của cả một sản phẩm, một công ty, đại diện cho sự làm ăn và phát triển của công ty. Đó chính là lý do thiết kế bao thư không được qua loa, hời hợt mà phải tỉ mỉ, chi tiết mà đẹp.

Cùng với giấy tiêu đề, bao thư là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu, ứng dụng rất nhiều trong các giao dịch với đối tác, khách hàng của các doanh nghiệp lớn. Ngoài tính đồng nhất với những ấn phẩm khác thì việc thiết kế bao thư phải đảm bảo một số tiêu chuẩn nhất định mà bạn nên biết.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao thư

Công dụng tuyệt vời của bao thư trong việc kinh doanh buôn bán

Bao thư ngày nay có tính ứng dụng rất cao trong việc tạo mối quan hệ và ấn tượng đối với đối tác. Bao thư có thể dùng để chứa những tấm voucher gửi tặng khách hàng dip đặc biệt, hoặc để chứa những tấm thiệp mời đến tiệc hoặc triển lãm của công ty,…

Khi đó, một chiếc bao thư đẹp và mang phong cách độc đáo, sang trọng, có thể khiến khách hàng và đối tác của bạn ấn tượng, tạo nên tầm nhìn với sự chuyên nghiệp của công ty. Thêm vào đó, việc in ấn bao thư không hề tốn kém chi phí, do đó, càng phải được chăm chút tỉ mỉ vào thiết kế mới gây được thiện cảm đối với người nhận.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao thư

Kích thước:

  • Kích thước thông dụng 1 mẫu bao thư nhỏ là 12×22.
  • Kích thước khổ A5 là 18x24cm hoặc 16x23cm tùy trường hợp (để lợi khổ nhất khi in).
  • Kích thước khổ A4 vào khoảng 25x35cm hoặc nhỏ hơn, đảm bảo đựng vừa tờ A4.
  • Hoặc các kích thước khác tùy theo thiết kế phải đặt khuôn để bế.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao thư

Thiết kế:

  • Thiết kế bao thư phù hợp với nhu cầu sử dụng: có thể dạng đứng hoặc ngang, từ 2 – 3 kích thước khác nhau.
  • Nắp bao thư thường 3cm – 3,5cm hoặc có thể lớn, nhỏ hơn tùy vào thiết kế. Bao thư khi in ra không có viền khuôn xung quanh, xưởng gia công sẽ làm khuôn để đưa vào bế thành phẩm theo khổ trải bao thư, sau đó dán lại theo hình gấp demo.
  • Chú ý về mặt logo, màu sắc, tên thương hiệu, trình bày hài hòa nhưng phải nổi bật. Logo có thể để ở mép trái hay phải phong bì, kèm theo địa chỉ, liên lạc,… Nên hạn chế có quá nhiều chi tiết, hoa văn. Chỉ cần chứa thông tin liên hệ cần thiết.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao thư

In ấn

  • Thông thường sản phẩm được in trên chất liệu giấy ford (120 – 150gsm). Không nên sử dụng giấy định lượng quá mỏng vì dễ nhăn và rách, định lượng vừa phải giúp bao thư cứng cáp cũng như dễ cố định tài liệu bên trong.
  • Sử dụng chất liệu giấy khác như couche, kraft hay giấy mỹ thuật để làm tăng tính thẩm mỹ. Đặc biệt sử dụng trong những dịp/sự kiện quan trọng để gửi đến khách hàng, đối tác.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bao thư

Leave a Comment

Your email address will not be published.