Dịch vụ in poster chuyên nghiệp tại quận Nhà Bè

Dịch vụ in poster chuyên nghiệp tại quận Nhà Bè

Dịch vụ in poster chuyên nghiệp tại quận Nhà Bè

Công việc thiết kế poster quảng cáo

Dịch vụ in poster chuyên nghiệp tại quận Nhà Bè

Ngày nay, nền kinh tế hàng hóa phát triển thì nhu cầu thông tin, quảng cáo sự kiện, sản phẩm đến với xã hội, với người tiêu dùng ngày càng nhiều nên việc thiết kế và trình bày Poster cho các ngành công thương nghiệp càng phát triển và cụm từ Poster quảng cáo đã trở nên quen thuộc và thông dụng đối với người thiết kế và công chúng.

Poster quảng cáo thường được in với diện tích lớn, được thiết kế đa dạng về màu sắc, ngôn ngữ tạo hình, phong phú về hình thức bố cục, tùy theo ý tưởng của nhà thiết kế vào từng loại sản phẩm hay sự kiện.

Chức năng chính của Poster là thông qua diện tích thiết kế phải truyền đạt đến người xem thông điệp mang ý nghĩa liên quan đến nội dung sản phẩm qua hình ảnh, nội dung câu chữ biên tập, màu sắc hay qua các ý nghĩa ẩn dụ bên trong.

Ngôn ngữ đồ hoạ trên Poster phải có hiệu quả thị giác mạnh:  sử dụng các gam màu tương phản, bố cục, với các hình thể đối lập, sử dụng hình ảnh ấn tượng, dễ tiếp cận. Thiết kế poster cần nhiều sự sáng tạo trong cách thể hiện, tính thẩm mỹ trong sắp xếp hình ảnh, nghệ thuật font chữ, bố cục hình nền, các mảng chính, phụ…

Hầu như chúng ta đều được nghe đến “poster” ít nhất một lần, đều được nhìn ngắm các mẫu poster đẹp tuyệt vời, mà không phải ai cũng biết Poster là gì, và một poster tốt thì phải có những cái gì. Bạn là một người có khiếu vẽ giỏi, óc sáng tạo cũng khá, muốn thiết kế poster nhưng lại không hiểu Poster là gì, hay thậm chí là tại sao mẫu Poster của bạn lại không được đánh giá cao? Nếu bạn đang ở trong tình cảnh đó thì hãy dến với Asiaprinting để có những mẫu poster đẹp nhất.

Poster là gì?

Dịch vụ in poster chuyên nghiệp tại quận Nhà Bè

Poster là một loại ấn phẩm truyền thông chứa đựng các thông điệp mà đơn vị sáng tạo ra nó mong muốn truyền tải. Thiết kế poster thường chứa hình ảnh đồ họa (biểu tượng, bức hình, tranh vẽ) và chữ viết (từ ngữ) để có thể truyền đạt thông điệp một cách tốt nhất.

Thiết kế poster thường được chia làm 3 loại:

– Poster quảng cáo: Là các poster quảng cáo dịch vụ / sản phẩm lớn hay được đặt tại các nơi công cộng…

– Poster nghệ thuật: Các loại poster chủ yếu thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế đồ họa hoặc nhằm mục đích tuyên truyền cho các chiến dịch Marketing đặc biệt.

Thế nào là một Poster truyền thông hiệu quả ?

Dịch vụ in poster chuyên nghiệp tại quận Nhà Bè

Một poster được xem là thành công và hiệu quả phải hội đủ các yếu tố sau đây :

– Tập trung được sự chú ý của người xem

– Lôi cuốn người xem đọc hết tất cả các thông tin xuất hiện trên poster.

– Thông tin trên Poster phải đầy đủ, mạch lạc để người xem có thể hiểu ngay nội dung trong tấm Poster.

– Nội dung trong Poster phải thuyết phục người xem tìm mua sản phẩm, sẵn sàng tham gia, chia sẽ thông điệp với những người khác… (tùy vào mục đích Poster hướng đến)

Để làm được điều đó, các Poster nên được thiết kế để truyền tải một thông tin đơn lập, sử dụng hình vẽ, biểu đồ hoặc đồ thị để kể cho người xem một câu chuyện với những từ ngữ đơn giản dễ hiểu, được xếp theo thứ tự logic và rõ ràng.

Cách mà Asiaprinting cho ra đời một poster đẹp:

Dịch vụ in poster chuyên nghiệp tại quận Nhà Bè

  • Xác định đối tượng xem chính và thông điệp rõ ràng
  • Thu hút sự chú ý người xem trong vòng 10 giây đầu: Thử tưởng tượng mẫu poster của bạn ở trong một khu trưng bày cùng với hàng trăm các tác phẩm, làm cách nào để kéo ánh nhìn của khách xem chỉ vào tác phẩm  ,poster là để truyền đạt thông tin đến người xem, và nếu poster không thể lôi kéo được nhiều người thì coi như là bức tranh bình thường.
  • Sử dụng tiêu đề súc tích, dễ hiểu đối với đối tượng người xem và phải IN ĐẬM, TO nó lên
  • Một poster tốt phải dễ nhận ra khi ở xa (trong phạm vi 2m là tốt nhất)
  • Nội dung sâu sắc và ngắn gọn
  • Cấu trúc rõ ràng, logic: Người họa sĩ giỏi trước khi vẽ tranh không bao giờ cắm đầu đặt bút vẽ luôn, mà họ thường chia ra từng phần bố cục: chỗ nào cần vẽ chính, chỗ nào chỉ cần thêm nét vẽ phụ để thông điệp bức tranh được truyền tải dễ dàng nhất. Thiết kế poster cũng vậy.

Leave a Comment

Your email address will not be published.