Bạn đã có chiếc đèn ngủ nhỏ xinh từ hộp giấy chưa?

Bạn đã có chiếc đèn ngủ nhỏ xinh từ hộp giấy chưa?

BẠN ĐÃ CÓ CHIẾC ĐÈN NGỦ NHỎ XINH TỪ HỘP GIẤY CHƯA?

Phòng ngủ luôn là không gian mà ở đó, mỗi người có thể tìm được cảm giác bình yên nhất sau những giờ phút căng thẳng và mỏi mệt của cuộc sống. Vì thế, không gian phòng ngủ luôn được mọi người chăm chút sao cho hợp với sở thích để mình luôn có được tâm trạng thư giãn, thoải mái nhất.

Đèn ngủ là một trong những vật dụng thường thấy nhất trong phòng ngủ, đèn ngủ tạo ra ánh sáng dễ chịu, phù hợp với tinh thần và giác mạc để giúp cho đầu óc được dịu lắng, từ đó có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu. Ấy vậy nên đèn ngủ rất được chăm chút cẩn thận.

 

Sáng tạo đèn ngủ với bìa cứng từ những chiếc hộp giấy thông thường là một trong những cách để làm cho không gian riêng của mình thêm phần độc đáo, thêm phần ấn tượng mà vẫn mang lại cảm giác yên bình đúng với chức năng của phòng ngủ.

Nguyên vật liệu để sáng tạo đèn ngủ với hộp giấy cực kỳ dễ tìm cũng như cách thức làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ một ít công sức trong vài giờ đồng hồ đã tự thưởng cho mình một chiếc đèn ngủ xinh xắn dễ thương và vô cùng tiện lợi.

den-ngu-hop-giay

Nguyên liệu để sáng tạo đèn ngủ với hộp giấy

1. Bìa giấy carton cứng.

2. Chuôi đèn, bóng đèn (đèn LED), dây điện.

3. Bút, thước, kéo, keo dán.

4. Màu vẽ.

Cách thức làm đèn ngủ với bìa hộp giấy

Bước 1: Vẽ 1 hình ngũ giác lớn và lần lượt 5 hình ngũ giác nhỏ bên trong, mỗi hình cách nahu một khoảng 1cm. Làm liên tục như thế với 10 tấm bìa. Sau đó, dùng dao cắt rời những hình đã vẽ ra.

Bước 2: Dùng keo dán chồng các hình ngũ giác, hình nhỏ trên hình lớn dưới, sao cho các góc của hình ở trên nằm ngay giữa cạnh của hình dưới. Làm tương tự như thế cho tất cả các khung hình đã vẽ thành một thể thống nhất với nhau.

Bước 3: Lấy các hình ngũ giác đã có từ bước 2 dán lại với nhau thành một khối giống quả cầu  có chừa một khoảng không ở phía dưới bằng 1 hình ngũ giác như trên.

Bước 4: Vẽ 1 hình ngũ giác có khoét hình tròn bên trong. Dán chồng 5 hình tương tự nhau như vậy để tạo độ cứng cho lớp giấy.

Bước 5: Gắn đền vào chỗ khoét, bôi keo để chúng dính chặt hơn. Tiếp đó, chụp hình quả cầu đã tạo lên phía trên.

Như vậy, bạn đã có một chiếc đèn ngủ thật độc đáo cho riêng mình. Nếu muốn trang trí thêm, bạn có thể dùng màu vẽ hay hoa giấy để gắn thêm cho sinh động, đẹp mắt.

Leave a Comment

Your email address will not be published.