Điểm khác nhau giữa thiết kế catalogue và thiết kế Brochure

Điểm khác nhau giữa thiết kế catalogue và thiết kế Brochure

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA THIẾT KẾ CATALOGUE VÀ THIẾT KẾ BROCHURE

Thiết kế catalogue, thiết kế Brochure là những thuật ngữ rất quen thuộc trong ngành in ấn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn còn có sự nhầm lẫn giữa các khái niệm này. Mỗi ấn phẩm có mục đích sử dụng và tính năng rất khác nhau. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cụ thể để khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

catalogue

Khách hàng mục tiêu cần hướng tới

Các thiết kế, in catalogue dùng cho các khách hàng chung của công ty, với việc giới thiệu về công ty và các chủng loại sản phẩm dịch vụ mà công ty cung cấp.

Trong khi đó, brochure lại hướng tới một phân khúc khách hàng riêng dành cho một loại sản phẩm cụ thể mà doanh nghiệp đang nỗ lực quảng bá.

Mục đích sử dụng

Catalogue như một tài liệu mà ở đó người ta có thể tìm kiếm tất cả các thông tin về doanh nghiệp, về hình thức kinh doanh và về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đã và đang kinh doanh.

Brochure thì chỉ được sử dụng trong những chiến dịch quảng cáo ngắn hạn.

Cách thức sử dụng

Catalogue được gửi tới khách hàng qua nhiều hình thức khác nhau như: gửi tay tại điểm bán, gửi bưu điện tới địa chỉ của khách hàng hay trưng bày tại các triển lãm.

Brochure được sử dụng thông qua việc phát tờ rơi, truyền tay tại nơi công cộng.

Thông điệp truyền tải

Thiết kế catalogue tập trung vào việc mô tả sản phẩm và giới thiệu thông tin các mặt hàng.

Brochure tùy theo từng chiến dịch khác nhau sẽ truyền tải những thông điệp khác nhau.

Kích thước

Thiết kế catalogue được sử dụng với các hình thức linh hoạt hơn, độ dày, mỏng của cuốn catalogue được thực hiện tùy thuộc kinh phí và mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Thiết kế brochure thường nhỏ gọn hơn, có thể gập đôi, gập 3, gấp 4, gập 8, đóng quyển và dán giấy.

Hình ảnh sử dụng

Hình ảnh được sử dụng trong cuốn catalogue có thể là hình ảnh minh họa hoặc những hình ảnh thực hơn về doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ. Trong khi đó, hình ảnh của Brochure nên sử dụng các hình ảnh chụp thật để thể hiện tính chân thực của sản phẩm.

Mỗi loại ấn phẩm được sử dụng theo các mục đích marketing khác nhau. Việc phân biệt các loại ấn phẩm này giúp khách hàng có sự chuẩn bị tốt hơn và phù hợp hơn với từng chiến dịch được thực hiện.

Leave a Comment

Your email address will not be published.