Các vấn đề xoay quanh in catalogue mà bạn cần biết

Các vấn đề xoay quanh in catalogue mà bạn cần biết

CÁC VẤN ĐỀ XOAY QUANH IN CATALOGUE MÀ BẠN CẦN BIẾT

Thiết kế catalogue và in catalogue không còn là khái niệm xa lạ với nhiều doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng hiện nay. Nhờ vào việc thiết kế và in catalogue, doanh nghiệp đã mang đến những cái nhìn mới mẻ về sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu riêng cho đơn vị mình, gây ấn tượng với khách hàng để nhằm thẳng mục tiêu mua hàng trong hiện tại và tương lai của họ. Trên mỗi cuốn catalogue, tất cả các khía cạnh riêng biệt, điểm nổi bật của doanh nghiệp đều được thể hiện. Vì thế công đoạn thiết kế và in catalogue vô cùng quan trọng và khi thực hiện chúng, có rất nhiều vấn đề xoay quanh in catalogue mà doanh nghiệp cần phải biết.

Lợi ích của việc thiết kế, in catalogue và phát hành chúng

Nhiều người thường vẫn lầm tưởng giữa catalogue và brochure. Thực chất catalogue cũng là hình thức brochure nhưng cao cấp hơn, và chúng tập trung vào việc quảng cáo danh mục sản phẩm, catalogue cũng có độ dày, lượng thông tin nhiều hơn. Còn brochure có thể đơn giản chỉ là một tờ giấy gấp 2, 4, 8 lần mà không cần quá chú trọng đến hình thức. Catalogue không phải là thứ mà tất cả mọi người đều sở hữu được. Mục đích khi phát hành chúng thường tập trung đến đối tượng khách hàng thân thiết hay thực sự tiềm năng để xây dựng mối quan hệ, từ đó có thể chuyển đổi thành phương thức mua hàng mang đến lợi nhuận kinh tế cho doanh nghiệp.

Các bước thiết kế và in catalogue:

Bước 1: chuẩn bị về nội dung.

Bước 2: chuẩn bị về hình ảnh.

Bước 3: lên bố cục catalogue.

Bước 4: thiết kế đồ họa. Bước 5: in ấn và gia công thành phẩm.

Hình ảnh sử dụng và thời gian hoàn thành thiết kế, in catalogue Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của nội dung, ý tưởng trình bày mà mỗi doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch xuất bản cho sản phẩm catalogue của mình. Song thời điểm mà doanh nghiệp tung ra catalogue phải phù hợp với chiến lược cũng như định hướng tiếp cận đến khách hàng. Thông thường thì sau 7 ngày – 10 ngày sẽ hoàn thành việc thiết kế và in catalogue.

Hình ảnh trong catalogue là một yếu tố vô cùng quan trọng để đem lại hiệu quả cho chiến lược này. Nếu nội dung tốt mà hình ảnh không ấn tượng, hấp dẫn thì tác động mà catalogue mang lại sẽ không tối ưu. Vì vậy, khi lựa chọn hình ảnh để đưa lên catalogue, doanh nghiệp nên chọn những hình ảnh cần phải đạt chất lượng cao, độ phân giải lớn, điều này sẽ giúp cho chất lượng khi in catalogue sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, các vấn đề khác xoay quanh thiết kế và in catalogue như độ dày của cuốn catalogue, chất lượng giấy,… cũng ảnh hưởng không kém. Doanh nghiệp nên hoạch định mọi thứ và đưa ra phương án dự phòng để không xảy ra sai sót nghiêm trọng nào trong quá trình thực hiện.

Leave a Comment

Your email address will not be published.