Tìm hiểu về trapping, kỹ thuật in ấn bao bì tiên tiến hiện nay

Tìm hiểu về trapping, kỹ thuật in ấn bao bì tiên tiến hiện nay

TÌM HIỂU VỀ TRAPPING, KỸ THUẬT IN ẤN BAO BÌ TIÊN TIẾN HIỆN NAY

In ấn túi giấy, hộp giấy được xem là một trong những hình thức quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp một cách cực kỳ hiệu quả. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp in túi giấy, in hộp giấy được thành lập ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu dùng đang từng ngày lớn mạnh như hiện nay. Có nhiều kỹ thuật in ấn bao bì khác nhau, mỗi phương cách lại có những ưu/nhược điểm riêng biệt, vì thế mà tùy vào yêu cầu sản phẩm của mình, doanh nghiệp sẽ lựa chọn từng hình thức sao cho phù hợp. Trong đó, trapping được xem là kỹ thuật in ấn bao bì tiên tiến hiện nay được hầu hết các công ty in túi giấy, in hộp giấy ưa chuộng.

cac-loai-in-tui-giay

 

Kỹ thuật in trapping là gì?

Trapping được hiểu đơn giản là những vùng chồng lấn, trong in túi giấy, in hộp giấy, trapping có vai trò khắc phục những sự cố hay xảy ra khi lem màu hay thiếu màu, giúp cho sản phẩm được đồng nhất về màu sắc, mang đến chất lượng đẹp mắt, thu hút khách hàng. Trapping còn có nhiều tên gọi khác nhau như “mở rộng và thu hẹp”(spreads and chokes), “đậm hơn và mảnh hơn” (fatties and skinnies), “co lại và giãn ra” (shrink and spread),… các cách hiểu này đều chốt lại một mục đích cuối cùng cảu trapping là hoàn thiện sản phẩm túi giấy, hộp giấy để chúng giữ được màu không xảy ra sai sót ở khâu hoàn thiện sản phẩm.

Lý do mà các doanh nghiệp in túi giấy, in hộp giấy sử dụng kỹ thuật trapping Có nhiều nguyên nhân tạo ra những khoảng lé trắng khi thực hiện in túi giấy, in hộp giấy như: Quá trình ghi phim xảy ra sai sót. Độ co giãn của phim quá lớn hoặc phim có chất lượng không tốt. Giấy có chất lượng kém, không đạt quy chuẩn để in ấn. Máy xảy ra sự cố. Các yếu tố bên ngoài khác tác động như: độ ẩm, nhiệt độ,… Chính vì thế mà để khắc phục tình trạng này, tránh cho việc hình ảnh, mẫu mã sau khi in túi giấy, in hộp giấy kém chất lượng, doanh nghiệp cần thiết phải sử dụng hình thức trapping.

Các kỹ thuật trapping cơ bản cho quá trình in túi giấy, in hộp giấy Trapping bằng tay. Trapping bằng phần mềm. Hầu hết ở các cơ sở in túi giấy, in hộp giấy có quy mô sản xuất nhỏ thì sử dụng trapping bằng tay khá phổ biến bởi chúng tiết kiệm chi phí nhưng lại tốn thời gian và công sức. Với các doanh nghiệp chuyên in túi giấy, in hộp giấy thì sửu dụng phần mềm công nghệ tiên tiến để trapping là lựa chọn tối ưu.

Leave a Comment

Your email address will not be published.